Kinh nghiệm buôn bán túi xách Online Hái bộn tiền

Buôn bán túi xách online đang trở thành xu hướng hấp dẫn với nhiều ưu điểm nổi bật. Bài viết trên Chợ Đồ Si .VN sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để bạn thành công trong lĩnh vực này, từ việc nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu đến cách tìm nguồn hàng chất lượng và các thủ tục pháp lý cần thiết. Tất cả sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận và tránh được những rủi ro không mong muốn.

Xem thêm:

Vì sao nên kinh doanh túi xách mà không phải là các mặt hàng thời trang khác

 • Thị trường tiềm năng
nhu cầu mua và sử dụng túi xách là rất lớn, và đây là một thị trường khá tiềm năng
nhu cầu mua và sử dụng túi xách là rất lớn, và đây là một thị trường khá tiềm năng

Tuy nhu cầu không nhiều như quần áo nhưng túi xách là một phụ kiện thời trang không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Mỗi người phụ nữ phải sở hữu ít nhất là một cái, thời gian thay mới cũng khá nhanh nên nhu cầu là gần như liên tục. 

Túi xách không chỉ dùng để đựng những đồ các nhân như ví tiền, chìa khóa, son…mà nó còn đóng vai trò là phụ kiện đi kèm cùng những bộ trang phục, để làm nổi bật phong cách hoặc thể hiện đẳng cấp của người sử dụng. Nhiều đối tượng có sở thích sưu tầm túi xách, họ có niềm đam mê với túi xách cực lớn và mua sắm rất nhiều. Điều đó cho thấy nhu cầu mua và sử dụng túi xách là rất lớn, và đây là một thị trường khá tiềm năng

 • Đa dạng phong cách và xu hướng
túi xách cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất liệu
túi xách cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất liệu

Thị trường túi xách cũng được chia ra nhiều phân khúc để phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Cũng như quần áo, túi xách cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất liệu…đem lại nhiều sự lựa chọn cho người mua, và họ hoàn toàn có thể chọn mua nhiều loại khác nhau để phối với quần áo và làm mới mình mỗi ngày.

Kinh nghiệm bán túi xách từ khi bắt đầu kinh doanh

Dưới đây là những bước bạn cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh tui xách

 • Tìm hiểu về các mặt hàng túi xách
Kinh nghiệm bán túi xách online - để từ đó có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất
Kinh nghiệm bán túi xách online – để từ đó có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất

Kinh nghiệm bán túi xách đầu tiên rất quan trọng đó là bạn phải hiểu rõ về mặt hàng mà mình sẽ kinh doanh, để từ đó có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất. Bạn cần phải biết được xu hướng túi xách đang được ưa chuộng trên thị trường, ngoài ra bạn cũng cần có kiến thức về các loại chất liệu để tạo nên một chiếc túi xách cũng như đặc điểm của nó. Bạn cũng cần có kiến thức về thời trang để tư vấn cho khách, ví dụ: với túi xách có kiểu dáng màu sắc như vậy thì nên phối hợp với những bộ trang phục như thế nào, hoặc trong những trường hợp nào…

 • Xác định được khách hàng mục tiêu
Xác định được khách hàng mục tiêu
Xác định được khách hàng mục tiêu

Bạn cần xác định được khách hàng của bạn là đối tượng nào: tuổi tác, nghề nghiệp, thu nhập, sở thích…Đây là một điểm rất quan trọng mà cần phải lưu ý, vì dựa vào đó mà bán sẽ xác định được mẫu mã chủng loại và thương hiệu của sản phẩm sẽ kinh doanh, mức giá bán và địa điểm kinh doanh phù hợp.

 • Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn đánh giá được nhu cầu sử dụng túi xách của thị trường, khả năng cung ứng sản phẩm, các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, cũng như tìm được nguồn cung ổn định và giả cả phù hợp. Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn phần nào đánh giá được thị trường mà mình sẽ kinh doanh, cũng như dự phòng được trước một số rủi ro để kịp ngăn chặn

 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Kinh nghiệm bán túi xách online - Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Kinh nghiệm bán túi xách online – Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Trước khi mở shop bán hàng, bạn nên nghiên cứu kĩ những shop bán túi xách trong khu vực đó. Bạn cần tìm hiểu xem những shop nào đang phát triển hoặc bán được nhiều hàng, những shop nào đang bán rất chậm hoặc đang có nguy cơ đóng cửa, đặc điểm của những shop này là gì, giá thành, chất liệu, mẫu mã…như thế nào. Từ đó mà mình sẽ biết được những ưu thế và loại bỏ được những sai lầm mà các shop khác đang gặp phải, thậm chí là đưa ra được chương trình, những ưu đãi nổi trội hơn để thu hút khách

 • Tìm nguồn nhập hàng
Tìm nguồn nhập hàng
Tìm nguồn nhập hàng

Hiện nay có rất nhiều nguồn cung túi xách trên thị trường nhưng không phải nguồn nào cũng uy tín và chất lượng, tìm được nguồn cung là một điều không hề dễ dàng. Bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, sẽ biết được những mẹo khi chọn nguồn nhập hoặc những điệu cần tránh.

Đối với những sản phẩm cao cấp, người bán nên đặt hàng từ những cửa hàng uy tín hoặc từ các đại lý chính thức của nhà sản xuất để đảm bảo mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất.

Đối với những sản phẩm phổ thông, người bán có thể tìm đến các chợ sỉ để có sự đa dạng về sản phẩm hoặc tìm đến các nhà máy để đặt hàng trực tiếp. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm sẽ được nhập về cửa hàng ngay sau khi ra khỏi nhà máy, mang đến chất lượng tốt nhất và tăng thêm lợi nhuận cho người bán.

Xem thêm: Top 10 xưởng túi xách giá sỉ TPHCM

Những thủ tục khi mở một cửa hàng túi xách

Mở một cửa hàng túi xách sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục pháp lý, để đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi suôn sẻ, không vi phạm những quy định kinh doanh của nhà nước.

Sau đây là những thủ tục mà bạn cần phải làm khi mở shop bán túi xách

 • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng
Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng
Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng

Phương pháp tốn ít chi phí và thuận tiện nhất là bạn nên đăng ký kinh doanh theo hình thức “hộ kinh doanh”. Hình thức này áp dụng cho công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, đầy đủ năng lực hành vi dân sự, chỉ kinh doanh tại một địa điểm và sử dụng không quá 10 lao động, chịu toàn bộ trách nhiệm về tài sản của mình. 

Khi đăng ký kinh doanh theo hình thức “hộ kinh doanh”, bạn cần chuản bị những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể
 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng hoặc chủ hộ kinh doanh, người đại diện cho hộ kinh doanh cá thể hoặc các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ)
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh (trong trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một nhóm cá nhân thành lập)
 • Bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
 • Trình tự đăng ký

Bước 1: Gửi một bộ hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nhận và xử lý hồ sơ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ cung cấp một Giấy biên nhận cho người nộp.

Nếu hồ sơ không đủ điều kiện, trong vòng 03 ngày làm việc tính từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện sẽ thông báo bằng văn bản về những nội dung cần điều chỉnh, bổ sung.

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh.

Trong vòng 03 ngày làm việc tính từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề bị cấm kinh doanh.
 • Tên Hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp với quy định.
 • Đã nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Các mô hình kinh doanh thường gặp

 • Mở cửa hàng/shop
Mở cửa hàng/shop
Mở cửa hàng/shop

Đây là một cách bán hàng truyền thống, nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Bán hàng truyền thống là khi người bán thuê mặt bằng, nhập hàng và trưng bày sản phẩm trên kệ để khách hàng đến chọn mua. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này đòi hỏi nguồn vốn lớn cho mặt bằng, trang thiết bị, nhân viên, và nên đặt cửa hàng ở vị trí thuận tiện. Tạo điểm nhấn với mặt tiền, bảng hiệu và thiết kế nội thất độc đáo, sử dụng ánh sáng phù hợp để tăng giá trị sản phẩm và thương hiệu cửa hàng.

 • Kinh doanh túi xách online – Kinh nghiệm bán túi xách online

Hình thức kinh doanh túi xách online này đã trở nên cực kì phổ biến mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Nếu bạn có vốn ít thì hoàn toàn có thể áp dụng hình thức kinh doanh này. Mở cửa hàng online cũng sẽ có nhiều hình thức: 

 • Tạo website của riêng cửa hàng
 • Bán trên các trang mạng xã hội như Facebook, instagram, Tiktok…
 • Mở gian hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…
Mở cửa hàng online
Mở cửa hàng online – Kinh nghiệm bán túi xách online

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 2 mô hình kinh doanh này để đạt hiệu quả bán hàng cao hơn, thu về nhiều lợi nhuận hàng.

Chodosi.vn – Nguồn cung cấp các mặt hàng túi xách 2hand chất lượng 

Chodosi.vn là một nguồn cung túi xách 2hand chất lượng cho hơn 1000 chủ shop, trải dài từ Bắc đến Nam.

Chodosi.vn - Nguồn cung cấp các mặt hàng túi xách 2hand chất lượng 
Chodosi.vn – Nguồn cung cấp các mặt hàng túi xách 2hand chất lượng

Chợ đồ si là một trong số ít những kho đồ si có khả năng nhập hàng từ Thái Lan, nên nguồn hàng ở đây có chất lượng gần như tốt nhất thị trường, với độ mới cao, chất lượng. Do kho nhập trực tiếp không qua trung gian nên giá thành phân phối ra thị trường rất cạnh tranh, đảm bảo sẽ khiến các chủ shop hài lòng. 

Chodosi.vn phân phối hàng còn nguyên thùng, nguyên kiện đến cho các khách sỉ, nên khi khui hàng bạn sẽ tìm được nhiều sản phẩm có chất lượng và độ mới cao, thậm chí còn cả tem nhãn, nên khi kinh doanh sẽ có uy tín hơn.

Đặc biệt, chodosi.vn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nhập và phân phối hàng si, nên có thể lựa chọn được những thùng hàng kiện hàng với chất lượng vượt trội và độc đáo hơn nhiều so với thị trường chung, đa phần là hàng nước 1 nước 2. Mỗi kiện hàng sẽ là 50kg hoặc 100kg chỉ với giá trung bình từ 5 triệu – 7 triệu. Lấy hàng tại chodosi.vn, bạn sẽ tìm được những mặt hàng túi xách từ các thương hiệu lớn như Chanel, Charles & Keith, LV… với kiểu dáng độc lạ, hiếm có khó tiềm

Hãy liên hệ ngay với chodosi.vn khi bạn cần tư vấn, báo giá hoặc cần giải đáp bất kì thắc mắc nào nhé.

Nguồn: Chợ Đồ Si .VN

Viết một bình luận