Chợ Ninh Hiệp ở đâu? Mở cửa lúc mấy giờ? Hãy cùng khám phá

Nhắc đến các khu chợ truyền thống ở Việt Nam, chắc chắn sẽ có không ít tên tuổi nổi bật. Trong số đó, Chợ Ninh Hiệp có lẽ là một trong những điểm đến đáng chú ý. Nhưng liệu bạn đã biết vị trí cụ thể của nó? Và chợ này hoạt động vào thời gian nào trong ngày? Hãy cùng Chợ Đồ Si .VN khám phá thêm về Chợ Ninh Hiệp, một biểu tượng văn hóa thương mại của đất nước tại thủ đô Hà Nội.

Xem thêm:

Chợ Ninh Hiệp ở đâu?

Chợ Ninh Hiệp hay còn gọi là chợ Nành Ninh Hiệp, chợ làng Nành, chợ vải Ninh Hiệp, là một chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc chuyên bán buôn quần áo, vải vóc, phụ kiện thời trang, đồ gia dụng,… Chợ nằm ở xóm 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 25 km.

Maps: Tại đây

Chợ nằm ở xóm 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 25 km
Chợ nằm ở xóm 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 25 km

Chợ Ninh Hiệp có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ làng Nành, một làng nghề truyền thống về thuốc bắc. Vào những năm 1990, khi kinh tế thị trường phát triển, các hộ dân trong làng đã bắt đầu kinh doanh quần áo và vải vóc. Chợ  dần dần phát triển và trở thành một khu chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc.

Chợ Ninh Hiệp có quy mô rộng lớn, với diện tích khoảng 6.000m2. Chợ được chia thành nhiều khu vực, chuyên bán các mặt hàng khác nhau như:

Khu chợ Nành

Khu chợ Nành
Khu chợ Nành

Khu chợ Nành là khu chợ chính của chợ Ninh Hiệp, chuyên bán buôn quần áo, vải vóc. Khu chợ này được chia thành nhiều dãy, mỗi dãy bán một mặt hàng khác nhau. Dãy A chuyên bán quần áo nam, dãy B chuyên bán quần áo nữ, dãy C chuyên bán quần áo trẻ em, dãy D chuyên bán vải vóc,…

Khu chợ Baza

Khu chợ Baza
Khu chợ Baza

Khu chợ Baza chuyên bán buôn quần áo trẻ em. Khu chợ này có quy mô nhỏ hơn khu chợ Nành nhưng vẫn rất sầm uất. Tại khu chợ này, bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng quần áo trẻ em, từ quần áo sơ sinh đến quần áo học sinh, sinh viên.

Khu chợ Sơn Long và Phú Điền

Khu chợ Sơn Long và Phú Điền
Khu chợ Sơn Long và Phú Điền

Khu chợ Sơn Long và Phú Điền chuyên bán buôn vải vóc, phụ kiện thời trang. Khu chợ này có quy mô lớn, với nhiều cửa hàng bán vải vóc, phụ kiện thời trang. Tại khu chợ này, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại vải vóc, từ vải thun, vải cotton đến vải lụa, vải voan. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các loại phụ kiện thời trang như túi xách, giày dép, mũ nón, trang sức,…

Khu xưởng gia công khu Dốc Lã

Khu xưởng gia công khu Dốc Lã
Khu xưởng gia công khu Dốc Lã

Khu xưởng gia công khu Dốc Lã chuyên bán buôn quần áo thời trang may sẵn. Khu chợ này tập trung nhiều xưởng gia công quần áo, nơi bạn có thể đặt mua quần áo với số lượng lớn. Tại khu chợ này, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại quần áo thời trang, từ quần áo nam, nữ đến quần áo trẻ em.

Thời gian hoạt động của chợ Ninh Hiệp

Chợ Ninh Hiệp hoạt động từ 7 giờ sáng cho đến 6 giờ chiều hàng ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho cả người dân địa phương và du khách tham quan và mua sắm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có trải nghiệm mua sắm tốt nhất tại đây, thì nên lên kế hoạch đến từ sáng sớm đến đầu giờ chiều. Lúc này, Chợ Nành Ninh Hiệp bắt đầu sôi động, với sự sắp xếp hàng hóa mới, tươi ngon, và các gian hàng bắt đầu mở cửa. Đây là thời điểm tốt nhất để tìm kiếm những món đồ độc đáo, thực phẩm tươi ngon, và thậm chí là những ưu đãi đặc biệt từ các tiểu thương tại chợ.

Chợ này kinh doanh những mặt hàng gì? Giá cả như thế nào?

Chợ Ninh Hiệp đặc trưng bởi sự đa dạng và phong phú của hàng hóa
Chợ Ninh Hiệp đặc trưng bởi sự đa dạng và phong phú của hàng hóa

Chợ Ninh Hiệp đặc trưng bởi sự đa dạng và phong phú của hàng hóa, đưa đến cho bạn nhiều lựa chọn về kiểu dáng và giá cả. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các mặt hàng đa dạng như:

– **Quần áo**: Chợ Ninh Hiệp cung cấp một loạt quần áo cho cả nam, nữ, và trẻ em. Bạn có thể tìm thấy cả quần áo thời trang và công sở, cũng như đồ ngủ và nhiều loại quần áo khác.

– **Vải vóc**: Chợ này có nguồn cung cấp vải vóc đa dạng, từ vải thun, cotton, kaki, jean cho đến vải lụa và voan. Nếu bạn là người thích tự may đồ hoặc kinh doanh thời trang thì đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm vải phù hợp.

– **Phụ kiện thời trang**: ở chợ cũng đáp ứng nhu cầu về phụ kiện thời trang với nhiều loại túi xách, giày dép, mũ nón, và trang sức đa dạng.

– **Đồ gia dụng**: Ngoài thời trang, chợ cũng cung cấp một số đồ gia dụng và đồ điện tử như TV, máy hát, radio hay quạt, điều hòa, máy sưởi…

Chợ Ninh Hiệp cũng đáp ứng nhu cầu về phụ kiện thời trang với nhiều loại
Chợ Ninh Hiệp cũng đáp ứng nhu cầu về phụ kiện thời trang với nhiều loại

Mặc dù giá cả tại chợ này thường rất cạnh tranh và thường thấp hơn so với các chợ đầu mối khác, nhưng việc mặc cả vẫn là điều quan trọng. Để đảm bảo bạn có được giá tốt nhất, hãy thử thảo luận và thương lượng một chút trước khi đi đến quyết định cuối cùng

Kinh nghiệm khi đi lấy hàng tại chợ Ninh Hiệp

Chợ Ninh Hiệp mở cửa hàng ngày từ 7 giờ sáng đến 18 giờ chiều, tạo điều kiện thuận lợi cho những ai muốn mua sỉ quần áo. Buổi sáng thường là thời điểm tốt nhất để mua sắm sỉ tại đây, khi chợ còn se lạnh và ít người mua. Người buôn bán thường rất nhanh nhẹn vào buổi sáng, vì vậy, nếu bạn là người mở hàng, việc mua hàng nhanh chóng có thể được đánh giá cao và bạn có thể đàm phán được giá tốt hơn.

Người buôn bán thường rất nhanh nhẹn vào buổi sáng
Người buôn bán thường rất nhanh nhẹn vào buổi sáng

Hầu hết các cửa hàng tại chợ Ninh Hiệp thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, do đó, để đơn giản hóa quá trình mua sắm, bạn nên mang đủ tiền mặt. Quy trình thường là chọn sản phẩm, thỏa thuận giá, nhận hàng, và sau đó thanh toán. Một kinh nghiệm quan trọng khi mua sắm tại chợ Ninh Hiệp là luôn yêu cầu hóa đơn mua hàng. Mỗi cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn một hóa đơn cụ thể, và bạn sẽ thanh toán theo hóa đơn này. Hóa đơn thường hiển thị thông tin chi tiết như tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại, loại sản phẩm, kích thước, số lượng, và tổng số tiền. Điều này quan trọng để bạn có thể kiểm tra lại hàng hóa sau khi mua, đối chiếu giá và tránh những sai sót không mong muốn. Nếu gặp phải vấn đề gì về hàng hoá hoặc thanh toán, bạn có thể dựa vào hóa đơn để giải quyết.

Một điều nữa, vì chợ Ninh Hiệp có quy mô khá lớn, nên để thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa, bạn có thể thuê một chiếc xe đẩy, với mức giá từ 50.000đ đến 70.000đ cho mỗi chiếc xe, để giảm bớt mệt mỏi khi di chuyển.

Nếu bạn thương lượng quá nhiều về giá cả, có thể sẽ làm bực mình chủ cửa hàng. Tại chợ Ninh Hiệp, chủ cửa hàng thường dễ nổi cáu và có thể thể hiện sự tức giận một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, hãy thử đi tìm cửa hàng khác để mua sắm một cách thoải mái và thuận lợi cho cả hai bên.

hãy thử đi tìm cửa hàng khác để mua sắm một cách thoải mái và thuận lợi cho cả hai bên
hãy thử đi tìm cửa hàng khác để mua sắm một cách thoải mái và thuận lợi cho cả hai bên

Khi muốn đàm phán giá sỉ tại chợ Ninh Hiệp, bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm và kiểu dáng mong muốn, sau đó hỏi người bán về giá sỉ. Nếu bạn mới bắt đầu trong việc buôn bán quần áo và nhập mối hàng tại chợ Ninh Hiệp, thì việc tìm hiểu kinh nghiệm của những người đã từng buôn bán và nhập hàng quần áo trước đây là rất quan trọng để biết mức giá hợp lý để mặc cả phù hợp.

Một mẹo khác để đạt được giá sỉ tốt là quan sát và không nhanh chóng tiết lộ mục tiêu mua sắm của bạn, đặc biệt nếu bạn thấy cửa hàng có khách mua lẻ. Chợ vải Ninh Hiệp thường rất đông đúc và xô bồ, vì vậy, bạn cũng nên thận trọng về đồ đạc, tiền bạc và tài sản cá nhân để tránh trường hợp bị trà trộn hoặc mất mát.

Lời kết

Chợ Ninh Hiệp không chỉ là nơi lấy hàng sỉ của hầu hết tất cả thương nhân miền Bắc
Chợ Ninh Hiệp không chỉ là nơi lấy hàng sỉ của hầu hết tất cả thương nhân miền Bắc

Chợ Ninh Hiệp không chỉ là nơi lấy hàng sỉ của hầu hết tất cả thương nhân miền Bắc, mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và văn hóa của người dân địa phương. Đến đây, bạn có cơ hội thấu hiểu thêm về cuộc sống và những nét văn hóa độc đáo của vùng đất này. Hy vọng rằng thông tin về Chợ Ninh Hiệp của chodosi.vn đã giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến thăm quan cũng như kinh doanh của mình. Hãy sẵn sàng để khám phá những trải nghiệm thú vị tại chợ này và tận hưởng cuộc sống độc đáo mà nó mang lại.

Nguồn: Chodosi.vn

Viết một bình luận